Thời trang nữ BẬT MÍ CÁC MÓN ĂN NGON - BỔ TỪ TỔ YẾN

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm nữ' bắt đầu bởi bapbapbap, 8/10/19.

  1. Tỉnh/Thành:

    Tp Hồ Chí Minh
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    5,336,000 VNĐ
  4. Điện thoại:

    028 629 43504
  5. Địa chỉ:

    719 cách mạng tháng tám, phường 6 , quận tân bình (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    8/10/19, 0 Trả lời, 5 Đọc
  1. bapbapbap

    bapbapbap New Member

    Tham gia:
    22/8/19
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $1,141.49
    Tổ yến là một trong những món ăn mang đến cho bạn sự bổ dưỡng. Món ăn này vừa bổ dưỡng vừa thanh lọc cơ thể, đẹp da. Cùng tham khảo ngay công thức dưới đây nhé !
    Những món ăn thơm ngon từ tổ yến
    Món tổ yến chưng đường thốt nốt nho khô
    Chuẩn bị:


    Tổ yến: 10g

    Nho khô: 50g

    Đường thốt nốt: 1 viên

    Nước lọc: 300ml
    Cách làm:

    Bước 1: Bạn ngâm tổ yến vào nước ấm khoảng 20 – 30 phút để tổ yến được nở mềm. Sau đó bạn dùng nhíp nhặt sạch lông yến. Nếu là yến đã tinh chế bạn chỉ cần ngâm và chế biến.

    Bước 2: Trong thời gian đợi tổ yến nở mềm, bắt đầu đun nước đường thốt nốt và nho khô. Cho đường và nho cùng 600 – 700ml nước vào nồi đun, đun nhỏ lửa và trong thời gian 30 phút để nho tiết được hết nước và hoà quyện cùng với nước đường thốt nốt, việc này rất tốt cho việc thanh lọc cơ thể.
    [​IMG]

    Bước 3: Nước đường thốt nốt hầm nho đã xong, đổ vào một âu sứ phù hợp, rồi vớt tổ yến vào âu nước hầm và cho âu sứ vào nồi có nước, chưng cách thủy trong thời gian 30 phút.

    Vậy là món yến chưng đường thốt nốt nho khô đã hoàn thành. Đây là món bổ dưỡng và thanh lọc giải độc cơ thể hiệu quả. Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm yến chưng đường thốt nốt nho khô nhé.
    Tổ yến với nước dừa, hạt chia và táo đỏ
    Nguyên liệu chế biến món ăn:
    • Tổ yến: 5gram
    • Nước dừa: 100ml (bạn lấy 1 ít cùi dừa lại nhé)
    • Táo đỏ: 5 – 10 quả
    • Hạt chia: 2 thìa
    • Lá dứa: 2 lá
    Tiến hành cách chưng tổ yến với hạt chia và táo đỏ

    Bước 1: Sơ chế tổ yến

    Bạn ngâm yến vào nước ấm khoảng 30 phút, sau đó bạn rửa sạch và vớt yến ra để ráo.

    Nếu là yến thô thời gian ngâm yến sẽ lâu hơn, khoảng 1 – 2 giờ, sau khi yến nở tơi đều bạn dùng nhíp nhặt sạch lông yến và rửa với nước cho sạch bụi bẩn, tạp chất.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Dừa tươi bạn lấy nước và cùi dừa

    Táo đỏ, lá dứa rửa sạch, hạt chia ngâm với nước khoảng 15 phút.

    Bước 3: Chưng yến

    Bạn cho yến vào thố sứ có nắp và chưng yến cách thủy trong khoảng 20 phút.
    [​IMG]

    Bước 4: Chế biến

    Bạn cho nước dừa, táo đỏ, cùi dừa và lá dứa vào đun sôi khoảng 20 phút.

    Khi hỗn hợp đã chín mềm, bạn cho một ít đường phèn, hạt chia vào và nêm nếm cho vừa ăn.

    Bước 5: Hoàn thành

    Bạn cho hỗn hợp nước dừa, táo đỏ hạt chia ra bát, sau đó bạn cho yến lên trên. Cho vài viên đá vào.

    Món ăn này bạn thưởng thức khi lạnh sẽ ngon hơn.

Chia sẻ trang này